Cơm tấm sườn thường là món ăn sáng ngon được rất nhiều người yêu thích, chọn lọc. Khi ăn với cơm tấm nóng, đưa miếng sườn vào miệng bạn sẽ cảm nhận được vị giòn bên ngoài nhưng lại mềm ngọt, đậm đà beo béo của mỡ thấm bên trong miếng sườn và vị ngọt mặn chua nhẹ của chén nước mắm ăn kèm. Cơm tấm sườn được bán khá phổ biến ở các thành phố hiện nay. Bên cạnh đó, có rất nhiều các nhà hàng sang trọng hay quán cơm bình dân chuyên bán món cơm tấm sườn này. Muốn tạo được sự hấp dẫn dị biệt cho món ăn này, tất cả đều phụ thuộc vào cách ướp sườn bán cơm tấm của người đầu bếp người làm ra nước mắm chấm cơm tấm
 
Nguyên liệu
  • Tỏi: ½ củ, đập dập, băm nhỏ
  • Ớt: 2 – 3 trái, rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ
  • Chanh : ½ trái, nếu không dùng chanh, bạn có thể cho đồ chua vào ăn cũng rất ngon
  • Đường: 6 muỗng canh
  • Nước mắm nam ngu: 2 muỗng canh
  • Nước sôi: 2 muỗng canh
HƯỚNG DẪN

- Cho ớt băm, tỏi băm vào một cái chén, cho đường vào, thêm cốt chanh rồi khuấy đều.

- Tiếp theo, bạn cho nước sôi vào khuấy đều sẽ được hỗn hợp sền sệt. Cuối cùng, cho nước mắm vào, khuấy đều cho đến khi tan hết đường là xong.

- Nêm nếm các gia vị lần cuối cho vừa khẩu vị ăn.

Xem thêm: + Cách làm Cơm tấm sườn cho bữa ăn sáng

+ Cách nấu cơm tấm sườn bì
 


Ngoài hương vị, chén nước mắm có tỏi, ớt nổi lên trên mới được xem là hoàn hảo. Ghé thăm top 7 thương hiệu nước mắm truyền thống

Bí quyết pha nước mắm vừa ngon vừa đẹp:

+ Bạn không nên thay đổi thứ tự các bước trên vì cho chanh vào trước khi cho nước sôi, nước mắm thì tỏi ớt mới nổi lên đẹp mắt. Với cách làm này, sau nhiều giờ tỏi, ớt vẫn nổi lên trên chén nước mắm, không bị chìm xuống đáy chén, màu sắc và mùi vị vẫn không thay đổi.

+ Tỏi, ớt tự bằm sẽ ngon và đẹp tự nhiên hơn loại xay nhuyễn hoặc giã nát.

Lưu ý:

+ Nước mắm pha ngon hay là không phụ thuộc rất lớn vào nước mắm nguyên chất. Hãy sử dụng nước mắm truyền thống loại ngon, có độ đạm cao để pha.

+ Bạn có thể thay đổi định lượng nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị của mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Phổ biến

Tìm kiếm Blog này

Gần đây