Đó là thứ mắm cốt Nha Trang hảo hạng mà người dân ở vùng này tự hào là không thua bất kỳ nước mắm danh tiếng của vùng nào, thường một khạp da bò cho khoảng 30 lít nước mắm nhỉ hay nước mắm loại một.

Khi nói đến nước mắm thì người ta nói đến nước mắm Nha Trang và khi đến với Nha Trang người ta không thể không nếm hương vị nước mắm truyền thống tại đây. Nước mắm 584 Nha Trang được sản xuất từ nguồn cá cơm của vùng biển Nha Trang. Khi đến với Nha Trang người ta không thể không mua vài lít nước mắm 584 Nha Trang về làm quà cho người thân.

Nước mắm 584 Nha Trang thường được các cơ quan, tổ tức, cá nhân…ưa chuộng và chọn làm quà biếu cho nhân viên, khách hàng…. Với kinh nghiệm trên 30 năm sản xuất nước mắm, quy trình sản xuất của Công ty có những nét khác biệt so với các DN khác. Tháng 6/2016, PAN Food - công ty con của The PAN Group đã mua thành công trên 20% cổ phần của CTCP Thủy sản 584 Nha Trang và chính thức đưa công ty này trở thành một trong các công ty liên kết của mình.Với quy trình chế biến công phu, đòi hỏi nghệ nhân làm nước mắm phải có nhiều kinh nghiệm, bỏ nhiều công sức mới tạo ra sản phẩm nước mắm Nha Trang thơm ngon, nổi tiếng cả nước. không những vậy, nước mắm Nha Trang còn có vị rất riêng, vị đậm đà hương vị được chế biến từ những con cá cơm tươi ngon, những hạt muối tốt nhất. Nước mắm làm từ cá cơm không có lớp váng mỡ, vị ôi khét như các loài cá khác, và cũng không có mùi tanh, ngái do cá cơm phân hủy triệt để hơn.

Bên ngoài, chúng tôi không xem bất cứ doanh nghiệp hoặc cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống hay công nghiệp nào là đối thủ của mình, miễn là cạnh tranh lành mạnh. Chúng tôi đang nâng tổng sức chứa lên 10.000 tấn và hướng tới con số 20.000 tấn cá. Bên cạnh đó, với mối quan hệ được xây dựng lâu dài hơn 40 năm, chúng tôi cũng có hệ thống nhà cung cấp tại các tỉnh Khánh Hòa - Ninh Thuận và Bình Thuận hiện tại hàng năm có thể cung cấp thêm trên 50% sản lượng sản xuất của Công ty. Tuy nhiên, chúng tôi cũng thừa nhận nhược điểm của chúng tôi là chưa mang được sản phẩm truyền thống tới đông đảo người tiêu dùng hơn, quan trọng là ở các vùng sâu, vùng xa và nông thôn.

Hiện chúng tôi đang triển khai phân phối cả kênh siêu thị và kênh truyền thống trong nước tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang , TP Buôn Ma Thuột, Biên Hòa, Vũng Tàu và TPHCM… thông qua hệ thống các đại lý của công ty tại các tỉnh, thành phố. Điều quan trọng nhất là chất lượng sản phẩm được đón nhận bởi người tiêu dùng thì đó đã là một thành công lớn với thương hiệu doanh nghiệp của chúng tôi. không những vang danh tại địa phương, nước mắm 584 Nha Trang còn được được tiêu thụ rộng rãi ở khắp các tỉnh thành trong cả nước: từ Thái Nguyên, Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Đà Nẵng,...đến TP Hồ Chí Minh, Đồng nai, Vũng Tàu, An Giang, Cần Thơ, Bạc Liêu, Cà Mau,...

Mục tiêu dài hạn đến năm 2025: Doanh số 500 tỷ đồng; sản lượng tiêu thụ trên 12 triệu chai/năm, sản xuất trên 8 triệu lít nước mắm/năm; đặc biệt, nước mắm 584 Nha Trang sẽ có mặt tại thị trường các nước trong khu vực Đông Nam Á. Gần một phần tư thế kỷ qua, Công ty CP Thủy sản 584 Nha Trang liên tục đạt danh hiệu Sao Vàng Đất Việt và nhiều danh hiệu cao quý khác của Nhà nước, các bộ, ngành trao tặng. Chính vì chất lượng tốt, ngon đậm đà hương vị truyền thống mà thương hiệu nước mắm Nha Trang 584 trở thành thương hiệu nổi bật nhất trong làng nghề nước mắm tại Nha Trang và trong cả nước.


** Năm 2006, Hiệp hội Nước mắm Nha Trang (HHNM Nha Trang) được thành lập với 29 thành viên, do Giám đốc Công ty cổ phần Thủy sản 584 làm chủ tịch. Có uy tín, có hiệp hội, có thương hiệu hẳn hoi, nhưng hiện 90% sản lượng nước mắm Nha Trang là nguyên liệu cho một thương hiệu nước mắm khác... Người dân sinh sống tại làng nước mắm ở Phú quốc cho hay: làng nghề nước mắm cá cơm tại đây đã hình thành và phát triển từ trên 200 năm trước, do vùng biển này có nhiều rong biển và phù du làm thức ăn cho cá cơm nên Phú quốc có nguồn cá cơm rất dồi dào.

Nước mắm Nha Trang ngon từ bên trong lẫn ngoài

Từ xa xưa đến tận bây giờ, nước mắm nhỉ Nha Trang nổi tiếng thơm ngon, bởi vì được chế biến bằng phương pháp thủ công và nguyên liệu hoàn toàn là cá cơm. - Quy trình sản xuất chitozan từ vỏ tôm, cua, ghẹ và các sản phẩm có giá trị gia tăng từ chitozan phục vụ trong y học, công nghiệp thực phẩm. Trãi qua nhiều năm, nhiều thế hệ nhưng nghề làm nước mắm tại Nha trang vẫn được người dân nơi đây gìn giữ và phát triển góp phần làm nên diện mạo văn hóa của làng nghể truyền thống.

Hơn 100 năm qua, ngư dân Nha Trang sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt, nuôi trồng và chế biến thủy sản và trong đó nghề làm nước mắm được coi là một nghề chính. Từ việc sản xuất mang tính gia đình, đã mỡ rộng thuê nhân công, thuê quản lý, sản phẩm làm ra không những tiêu thụ tại địa phương mà còn tiêu thụ rộng khắp trong cả nước và đã từng bước xuất khẩu ra nước ngoài. Sau năm 1975, với sự phát triển chung của nền kinh tế ở Nha Trang ban đầu chỉ có khoảng 15 đến 20 hộ gia đình làm nghề sản xuất nước mắm, đến nay đã lên đến trên 100 hộ kinh tế gia đình sản xuất nước mắm cùng với những bí quyết riêng.

Tại Việt Nam, nước mắm là biểu tượng rất riêng của văn hóa ẩm thực và không thể thiếu hương vị truyền thống này trong mỗi bữa cơm gia đình người Việt Nam. Nước mắm nhỉ được sản xuất thủ công mang sắc thái kinh nghiệm và bản sắc riêng của từng dân tộc, được truyền từ đời này sang đời khác. Bởi lẽ, lợi ích của khu SX nước mắm tập trung không những giải quyết vấn nạn ô nhiễm môi trường, mà chỉ một khi ổn định các cơ sở mới mạnh dạn đầu tư dây chuyền, công nghệ hiện đại, mở rộng quy mô, tạo dựng thương hiệu nước mắm Nha Trang.

Năng lực SX của công ty đạt trên 10.000 tấn cá nguyên liệu/năm; sản lượng hơn 7 triệu lít và 8 triệu chai nước mắm; tốc độ tăng trưởng hàng năm từ 10 - 15%; hệ thống phân phối trải khắp cả nước với gần 1.000 điểm bán hang và đưa vào các hệ thống siêu thị cao cấp như BigC, Co.opmart, Vinmart, Lotte mart, Citimart, … Ông Trần Trọng Thanh, PGĐ Cty CP Thủy sản 584 Nha Trang, cho biết: Điểm nổi bật của nước mắm 584 Nha Trang là chế biến từ cá cơm đánh bắt ở vùng biển Nha Trang. Chính vì những giá trị cao quý và khắt khe về quy trình kiểm soát chất lượng nước mắm tại nơi đây đã khiến doanh nghiệp Masan Consumer muốn chọn Nha Trang làm một trong những nơi thu mua nước mắm nhỉ .

Chính vì vậy từ rất lâu người dân sống tại các làng biển ở Vĩnh Trường, Phước Long, Vĩnh Nguyên đã không bán hết cá cơm sau khi đánh bắt mà để lại một phần để chế biến nước mắm. Nơi đây không những nổi tiếng với những bãi biển đẹp mà còn rất giàu tiềm năng khai thác thủy hải sản, đặc biệt là nguyên liệu chính để làm nước mắm Nha Trang chính là cá cơm. Gần 5 năm sau khi đăng ký CDĐL này, UBND tỉnh mới ủy quyền cho Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột quản lý. gần giống , Công ty Cà phê Đức Lập là doanh nghiệp nhà nước Được thành lập vào năm 1977, trên cơ sở các đồn điền của người Pháp ở Đức Lập - tên cũ của huyện Đăk Mil, tỉnh Đăk Nông.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Phổ biến

Tìm kiếm Blog này

Gần đây