Nước mắm truyền thống được chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên tại các làng nghề nổi tiếng. Vì thế đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Trong số đó có nhiều loại nước mắm lừng danh với truyền thống sản xuất lâu đời

Hiện tại trên thị trường tràn ngập những nhãn hiệu nước mắm, gồm hai loại chính là nước mắm công nghiệp và nước mắm truyền thống. Nước mắm công nghiệp có độ đạm thấp 3-4 lần so với nước mắm thông thường. Mùi vị cũng dịu hơn do nhà sản xuất thêm vào một số chất phụ gia, để hợp khẩu vị người tiêu dùng. Còn nước mắm truyền thống được chế biến từ các loại nguyên liệu tự nhiên tại các làng nghề, ngư trường lớn. Dưới đây là 7 nhãn hàng nước mắm truyền thống trên thị trường Việt Nam.

1/ Nước mắm Phú QuốcNước mắm Phú Quốc là tên gọi chung cho các loại mắm được sản xuất tại Phú Quốc, một đảo lớn phía tây nam của Việt Nam, thuộc tỉnh Kiên Giang. Nổi tiếng với nhiều nhà thùng nước mắm chất lượng, là một trong những loại nước mắm không những nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được biết đến ở các nước trên thế giới.

2/ Nước mắm 584 Nha Trang


Nhiều sản phẩm nước mắm truyền thống tại Nha Trang được chế biến bằng phương thức truyền thống đảm bảo hương vị nước mắm tự nhiên. So với những nhãn hiệu nước mắm ở Phú Quốc thì nước mắm Nha Trang có vị mặn hơn nên khi dùng phải pha chế với những gia vị khác cho thích hợp với khẩu vị. Độ đạm trên 10 độ, vị thơm ngon, tinh khiết, không chất bảo quản.

3/ Nước mắm Cát HảiNước mắm Cát Hải (nước mắm Vạn Vân) được sản xuất tập trung tại huyện đảo Cát Hải của thành phố Hải Phòng. Chất lượng tốt có mùi thơm nhẹ đặc trưng của sản phẩm và cũng thường có vị mặn hơn một số dòng nước mắm khác tại Việt Nam. Nước mắm Cát Hải rất thích hợp khi chế biến nhiều món ăn mang hương vị đặc trưng của ẩm thực miền Bắc và quan trọng là ẩm thực Hải Phòng.

4/ Nước mắm Thanh HóaNơi có các làng chài truyền thống với các sản phẩm lừng danh như nước mắm chắt cá cơm, mắm tôm, mắm tép, mắm chua Ba Làng. Với vị trí địa lý thuận lợi trên bến dưới thuyền, hải sản đánh bắt được chuyển ngay về bến cá, phân loại và chế biến, làm nên chất lượng nước mắm Ba Làng. Nguyên liệu làm nước Ba Làng – Tĩnh Gia – Thanh Hóa phải chọn lọc loại cá thật tươi. Vì nếu chọn cá ươn làm mắm sẽ thối, mất đi vị ngọt đặc trưng. Nước mắm Ba Làng – Tĩnh Gia được làm theo phương pháp gia truyền giúp thịt cá phân giải hoàn toàn thành đạm amin.

5/ Nước mắm Hai Non Cà NáNước mắm Hai Non Cà Ná,có mặt trong mỗi mâm cơm của gia đình Việt Nam trong những bữa cơm hàng ngày. Ngồi lại nhâm nhi chút gia vị truyền thống không những làm bữa cơm ấm cúng hơn, mà còn làm cuộc nói chuyện của gia đình rôm rả hơn.Bởi vị ngon của nước mắm nhỉ Hai Non Cà Ná khiến mọi người luôn phải tấm tắc khen ngợi.

Cà Ná có số ngày nắng và nhiệt độ cao, thùng inox có nắp đậy phơi ngoài trời vừa hấp thụ và giữ nhiệt vừa bảo đảm vệ sinh, nên nước mắm Cà Ná vừa sạch vừa vị đậm đà thơm ngon.

6/ Nước mắm Phan Thiết - Mũi Né


Nước mắm Phan Thiết - Mũi Né là nhãn hiệu nước mắm truyền thống nguyên chất có độ đạm cao, sản xuất theo phương pháp cổ truyền. Nguyên liệu chủ yếu từ cá cơm, cá nục đạt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Nước mắm Phan Thiết – Mũi Né đã được sở y tế Bình Thuận kiểm tra và cấp chứng nhận đạt chuẩn nước mắm với độ đạm là 30%.

7/ Nước mắm Liên Thành
Nước mắm Liên Thành là nhãn hiệu nước mắm chế biến từ cá cơm Phú Quốc. Nước mắm Liên Thành đến nay đã có mặt trên toàn quốc với những loại khác nhau như Liên Thành Nhãn Xanh, Liên Thành Nhãn Bạc, Liên Thành Nhãn Đồng. Thành phần chủ yếu chỉ là cá cơm, muối, nước… thời hạn chọn dùng kéo dài trong 2 năm. các sản phẩm của Liên Thành được pha chế bằng nước mắm cốt nhĩ, có mùi thơm nhẹ, hậu vị dịu.

Trên đây là top 7 nhãn hiệu nước mắm truyền thống trên thị trường Việt Nam hiện nay, hy vọng sẽ phần nào giúp được những bạn có sự chọn lọc sản phẩm nước mắm thích hợp, an toàn và chất lượng cho cả gia đình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Phổ biến

Tìm kiếm Blog này

Gần đây